Thời gian làm việc: 08:00 - 11:30 và 13:30 - 17:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Ưu điểm khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài

HIỆU QUẢ
UY TÍN
LINH HOẠT
THÂN THIỆN
MINH BẠCH

VÌ SAO CHỌN BIGBOSS INTERNATIONAL?

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ BIGBOSS (Bigboss International) là cơ quan giải quyết tranh chấp thương mại theo Luật Trọng tài Thương mại Việt Nam.

Xuất phát từ những nguyên tắc giải quyết tranh chấp của mình thì trọng tài thể hiện rất nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại nhiều lợi ích cho các bên khi có tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, thương mại, cụ thể như sau:

Thứ nhất, khác với tòa án là có hai cấp xét xử thông thường là sơ thẩm và phúc thẩm, thậm chí là giám đốc thẩm và tái thẩm thì trọng tài chỉ có một cấp giải quyết tranh chấp. Do đó, quyết định của trọng tài là chung thẩm. Quyết định này có giá trị bắt buộc thi hành đối với các bên. Các bên không thể kháng cáo hay kháng nghị như xét xử tại Tòa án.

Thứ hai, các bên có quyền lựa chọn trọng tài viên dựa trên trình độ, năng lực, sự hiểu biết vững vàng của họ về các lĩnh vực chuyên biệt, đảm bảo chất lượng của phán quyết trọng tài.

Thứ ba, giải quyết tranh chấp theo phương thức trọng tài được đảm bảo tính bảo mật, không công khai như xét xử tại tòa án. Do đó, các bên vẫn có thể thực hiện giao dịch mà không lộ thông tin kinh doanh ra ngoài, không làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Thứ tư, quy trình giải quyết tranh chấp tại trọng tài diễn ra liên tục, mềm dẻo, linh hoạt, do đó tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Hiện nay, việc áp dụng giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại cũng ngày một phát triển hơn

Vì vậy, so với tòa án, việc giải quyết tranh chấp bằng trọng tài nói chung, tại Bigboss International nói riêng có ưu điểm về: Tự do thỏa thuận – Bảo mật – Nhanh chóng – Tiết kiệm chí phí – Được thi hành ngay bởi cơ quan thi hành án Việt Nam. Phán quyết trọng tài hiện được công nhận và thi hành tại 150 quốc gia là thành viên Công ước NewYork 1958.

.
Scroll to Top

Đăng tài liệu

TIÊU ĐỀ BÀI ĐĂNG
NỘI DUNG BÀI ĐĂNG
tải tệp lên (chỉ pdf)
Maximum file size: 128 MB